Quy trình sản xuất vòng bi SKF diễn ra như thế nào?

Quy trình sản xuất vòng bi SKF diễn ra như thế nào?

 • hiep1902
 • 4 Tháng Chín, 2018
 • Công nghệ
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Quy trình sản xuất vòng bi SKF diễn ra như thế nào?

Sản phẩm tuyệt vời đến từ thương hiệu nổi tiếng Thụy Điển vòng bi SKF ra mắt người tiêu dùng Việt Nam và nhận được sự đón nhận nhiệt tình. Ai cũng biết công dụng của skf vòng bi nhưng mấy ai quan tâm đến quy trình sản xuất vòng bi SKF diễn ra như thế nào? Vì vậy, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ từ bài viết này để hiểu rõ hơn về chất lượng hoàn hảo của sản phẩm bạn nhé.

Bước 1: Chọn nguyên vật liệu

Vòng bi của SKF chính hãng đều tuân theo một quy trình sản xuất, thiết kế nghiêm ngặt. Các nguyên vật liệu đều được cung cấp từ các nguồn chọn lọc kĩ lưỡng của SKF. Đồng thời trải qua quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm theo quy định áp dụng như nhau cho tất cả các chủng loại sản phẩm skf. Do vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nhận được chế độ bảo hành dài hạn của sản phẩm skf vòng bi chính hãng. Vật liệu thép được nung ở nhiệt độ 1700 ℃, giúp loại bỏ hết các tạp chất trong thép. Các khối thép có các bon cao được hình thành theo các kích thước cần thiết để công đoạn tiếp theo của quá trình sản xuất vòng bi được thuận loại.

Bước 2: Quy trình dập nóng

Khi đã chọn xong nguyên liệu để làm skf vòng bi, đến quá trình dập nóng tạo ra phôi thô có hình dạng và kích thước gần giống với các vòng bạc trong và ngoài của vòng bi. Nguyên liệu thép cây được nung nóng bằng điện cắt đoạn. Công đoạn dập phôi được tiến hành trong các khuôn dập kín để tạo ra các phôi dập thích hợp. Sau đó được mang đi ủ theo 1 quy trình đặc biệt.

Bước 3: Quy trình tiện

Ở quy trình này, vòng trong và vòng ngoài của vòng bi đều được gia công bằng máy tiện để tạo ra hình dáng, kích thước cơ bản của vòng bi skf.

Bước 4: Quy trình nhiệt khí

Việc xử lý nhiệt giúp gia tăng độ cứng của vật liệu. Giai đoạn này trải qua 3 bước:

 • Làm nóng vật liệu ở nhiệt độ 850℃ để thay đổi cấu trúc của vật liệu
 • Làm lạnh ở nhiệt độ ở 40℃ để sửa chữa các cấu trúc của vật liệu, đồng thời để giúp tăng độ cứng.
 • Làm nóng ở nhiệt độ 170℃ để nhằm giảm tác động của cú sốc nhiệt bên trong cấu trúc và ổn định vật liệu.

Bước 5: Quy trình mài

Bước này được sử dụng để đạt được độ chính xác và hình dạng chuẩn của vòng bi bạc đạn skf, đồng thời làm bóng bề mặt của vật liệu.

 • Mài bề mặt vòng bi
 • Mài vòng ngoài của vành ngoài
 • Mài vòng trong của vành trong
 • Mài vòng ngoài của vành trong
 • Mài vòng trong của vành ngoài

Khi đã mài xong, các thiết bị đều được rửa sạch.

Bước 6: Kết thúc quá trình sản xuất vòng bi skf

Qua 5 bước của quá trình sản xuất vòng bi bạc đạn skf, các kĩ thuật viên tiến hành lắp ráp các viên bi khác nhau vào vành trong và vành ngoài. Có thể thực hiện các bước bổ sung như: bôi trơn, khắc mã sản phẩm, đóng gói và tiến hành lắp ráp.

Chính nhờ quy trình sản xuất nghiêm ngặt của skf vòng bi chính hãng, mà chất lượng sản phẩm tuyệt vời trong quá trình sử dụng. Cấu tạo sản phẩm vòng bi skf chính hãng có kích thước nhỏ gọn, khả năng chịu tải hoàn hảo, mang đến độ chính xác cao đến từng micromet. Sử dụng skf vòng bi giúp máy móc luôn đạt được sự ổn định ngay cả khi phải hoạt động liên tục mà không tạo lực ma sát quá lớn, gây nhiệt tiêu hao nguyên liệu hay làm nóng động cơ. Giúp cho tuổi thọ máy móc động cơ được kéo dài hơn.