Những lưu ý khi đặt tượng đồng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Những lưu ý khi đặt tượng đồng Phúc Lộc Thọ trong nhà

 • hiep1902
 • 22 Tháng Ba, 2018
 • Nội thất
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Những lưu ý khi đặt tượng đồng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Ngày nay càng có nhiều người quan tâm tới nghệ thuật phong thủy. Tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa thích. Vậy đặt tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ như thế nào tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin sau.

Ý nghĩa của tượng đồng Phúc Lộc Thọ

Tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ hay còn gọi là tam đa. Hẳn nhiều người nghe qua chắc cũng hiểu về ý nghĩa của 3 nhân vật này.

Quan niệm xưa kia cho rằng người nào có nhiều con trai, cháu trai để nối dõi tông đường là người có Phúc. Có lẽ vì vậy mà Phúc là hình tượng một cụ già với đàn con cháu đông đúc vây quanh.

Còn Lộc bao giờ cũng đứng giữa hai ông Phúc-Thọ. Phải chăng người ta không muốn những ham muốn của minh nó thể hiện lộ liễu? Cũng không phải ngẫu nhiên người ta đặt Lộc ở vị trí trung tâm hai bên Phúc và Thọ. Đây chính là hàm ý sâu xa của tiền nhân: muốn hưởng Lộc phải nghĩ đến tạo Phúc, cầu Thọ.

Vị thứ 3 là Thọ chính là mong muốn sự trường thọ. Bởi sống trên đời ai cũng mong muốn được sống lâu bên gia đình, con cháu. Do đó tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ tượng trưng cho mong ước phúc đức, tài lộc dồi dào, sống lâu trường thọ.

Những lưu ý khi đặt tượng đồng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Tượng đồng Phúc Lộc Thọ là tượng trưng cho phúc đức, tài lộc, tuổi thọ được khá nhiểu người đặt trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt tượng Phúc-Lộc-Thọ thuận phong thủy để có được điều mong muốn nhất. Để đặt tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất bạn cần nhớ những lưu ý dưới đây.

 • Phúc-Lộc-Thọ là tên gọi thuận miệng của nhân dân ta từ trước đến nay, vì thế rất nhiều người đã đặt sai thứ tự. Đồng thời 3 tượng này luôn phải đặt cạnh nhau, không được tách rời để 3 nhân vật này hỗ trợ cho nhau cùng mang đến phúc lộc, trường thọ cho gia chủ.
 • Đặc biệt khi đặt tượng đồng phúc-Lộc-Thọ trong nhà phải đặt 3 ông theo đường thẳng, ở vị trí bằng nhau, không đặt theo hình tam giác, hình vòng cung, cao thấp để đảm bảo tài lộc, may mắn.
 • Nên bày tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ ở những nơi sang trọng, sáng sủa như phòng khách. Nên đặt tượng cách mặt đất tốt nhất từ 80 cm-1m.
 • Nên đặt tượng ở một trong hai bên cửa nhà, 3 ông ở vị trí đứng liền nhau.
 • Nếu đặt tượng trong phòng khách thì nên đặt trước bức tường một khoảng cách. Nếu đặt trong văn phòng thì nên đặt sau bàn làm việc.

Tuy nhiên ngoài ý nghĩa mang lại may mắn, nếu không biết đặt tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ hợp lí, đúng phong thủy sẽ mang đến điều không tốt cho gia đình. Sau đây là một số điều cấm kị khi đặt tượng Phúc-Lộc-Thọ trong nhà.

 • Không nên đặt tượng đối diện cửa chính vì điều đó chẳng khác nào tiễn chân các vị ra khỏi nhà.
 • Không nên đặt tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ lên bàn thờ tổ tiên để cúng. Tuyệt đối không đốt nhang hay vàng mã, các hành động liên quan đến thờ cúng khác.
 • Không nên bày tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ trong phòng ngủ, phòng vệ sinh hay những nơi riêng tư sẽ phạm tội bất kính.
 • Không nên đặt tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ cao hơn đầu người vì tượng mang ý nghĩa phong thủy chứ không phải để thờ cúng liêng thiêng.

Vì vậy để tránh đuổi 3 ông Phúc-Lộc-Thọ ra khỏi nhà, trước khi mua bạn nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ sao cho hợp phong thủy  nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bày bán tượng đồng Phúc-Lộc-Thọ khác nhau. Nếu có nhu cầu mua bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín, chất lượng nhất. Địa chỉ website http://phohangdong.com  Đồ đồng Mỹ Nghệ Thành Phát là một trong những cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đúc đồng uy tín, chất lượng mà bạn có thể an tâm trao trọn niềm tin.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.