LƯU Ý đặc biệt khi thay thế dây đai SKF

LƯU Ý đặc biệt khi thay thế dây đai SKF

Trong quá trình sử dụng, hệ truyền động dây curoa nói chung và dây đai SKF nói riêng không thể tránh khỏi những hư hỏng. Đó là lúc chúng ta cần thay thế một bộ dây đai skf chính hãng hoàn toàn mới. Vậy cần đặc biệt lưu ý điều gì khi thay thế dâu curoa để đảm bảo độ bền và hiệu suất làm việc?

1. Dây đai SKF có thể gặp hư hỏng vì những lý do gì?

Trong số nhiều thương hiệu dây curoa trên thị trường hiện nay, dây đai SKF đứng đầu bảng về độ bền và hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, dù có bền đến mấy, sản phẩm này vẫn không tránh khỏi nguy cơ bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sản phẩm này có độ bền nhất định, nếu sử dụng quá lâu và hoạt động hết công suất trong một thời gian dài, chắc chắn, dây curoa sẽ bị giãn và trùng nhão.

Vật liệu cấu tạo nên những sợi dây curoa bị thời gian bào mòn hoặc oxy hóa khiến nó không duy trì được hiệu quả ban đầu. Ngoài sự tàn phá của thời gian, khi được ứng dụng trong những hệ truyền động, mỗi sản phẩm dây curoa skf đều không tránh khỏi sự tác động của các yếu tố từ môi trường hoạt động như: nhiệt độ, nước, lực ma sát,…Ngoài ra, còn nguyên nhân khác là trong quá trình hoạt động, dây curoa bị vướng vào các bộ phận khác trong hệ truyền động.

Không thể tránh được những hư hỏng xảy ra với dây curoa trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân chủ quan từ phía người sử dụng là đã lựa chọn sản phẩm kém chất lượng. Tất cả những nguyên nhân khách quan này đều khiến chất lượng của sản phẩm bị giảm sút nghiêm trọng. Vậy, cần chú ý điều gì khi muốn thay thế dây đai skf chính hãng? Quý khách hàng hãy cùng Ngọc Anh tìm hiểu nhé!

2. Cần lưu ý gì khi thay thế dây đai SKF?

Muốn hạn chế những hư hỏng không mong muốn kể trên, người dùng càn biết cách loại bỏ hoàn toàn tác động tiêu cực từ môi trường hoạt động như: ngoại lực; nhiệt độ cao; độ ẩm; sự mài mòn. Khi lắp dây curoa vào hệ truyền động, bạn cũng cần tính toán chính xác chiều dài dây. Việc này giúp bạn tránh được tình trạng dây quá căng hay quá trùng rất dễ bị đứt.

Bạn cần kiểm tra dây curoa skf thường xuyên và thay thế đúng định kỳ. Bất cứ thiết bị máy móc nào sau một thời gian dài hoạt động cũng cần được thay mới hoàn toàn. Tuy nhiên, khi thay thế dây curoa, có những điều bạn cần đặc biệt lưu ý dưới đây:

– Lựa chọn đúng loại dây curoa phù hợp với hệ thống truyền động. Nếu lựa chọn những sản phẩm không phù hợp và cố tình sử dụng, không những dây curoa skf không phát huy tác dụng mà còn làm hư hại cả những thiết bị khác.

– Lựa chọn đúng chu vi, chiều dài để tránh lãng phí không cần thiết và tránh hiện tượng dây bị đứt ngay cả khi mới dùng được một thời gian ngắn.

– Lựa chọn sản phẩm dây đai skf chính hãng để đảm bảo độ bền và hiệu suất làm việc ở mức tốt nhất.

Việc thay thế dây curoa cần được thực hiện khi có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào

3. Mua dây đai SKF chính hãng ở đâu?

Có nhiều cửa hàng bán dây curoa skf, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng là địa chỉ bán dây đai skf chính hãng. Muốn mua dây curoa skf chính hãng chất lượng cao, tốt nhất bạn nên tìm đến những đại lý ủy quyền vòng bi skf như Công ty Ngọc Anh. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp vòng vi và các sản phẩm liên quan đến vòng bi chính hãng SKF, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Để được tư vấn chi tiết về cách lựa chọn dây đai skf, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 016 3999 5999. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về sản phẩm 24/7.