Làm thế nào nhận biết được linh kiện điện tử hỏng?

Làm thế nào nhận biết được linh kiện điện tử hỏng?

  • hiep1902
  • 11 Tháng Mười, 2017
  • Đồ điện tử
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Làm thế nào nhận biết được linh kiện điện tử hỏng?

Làm thế nào để nhận biết linh kiện điện tử như thế nào được xem là hỏng hẳn là câu hỏi được không ít bạn đưa ra. Tuy nhiên liệu ai có thể trả lời được câu hỏi ấy? Bạn cũng không ngoại lệ khi không biết làm thế nào để nhận biết linh kiện điện tử hỏng. Đừng lo lắng về điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi đó ngay dưới đây.

Hỏi trực tiếp người sử dụng

Đối với việc mua linh kiện điện tử nếu không có kiến thức, kinh nghiệm, rất khó để nhận biết được sản phẩm đó gặp phải sự cố. Vì vậy, khi chọn mua thiết bị đó hãy khéo léo hỏi người sử dụng để có thể xác định nhanh chóng tình trạng của linh kiện đó. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến một số người bạn có kinh nghiệm trợ giúp, giúp loại bỏ được những sản phẩm không mong muốn.

Làm thế nào nhận biết được linh kiện điện tử hỏng?

Quan sát ký trên chính linh kiện đó

Việc quan sát trực tiếp linh kiện điện tử đó giúp người thực hiện nhanh chóng phát hiện ra những hư hỏng nó có thể đang gặp phải. Vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận, chi tiết từng bộ phận của máy. Khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Bởi nó đã gặp phải những hư hỏng khiến sản phẩm không hoạt động tốt như bình thường.

Kiểm tra linh kiện bằng cách đo điện áp

Đo điện áp được đánh giá là phương pháp quan trọng giúp khảo sát tính bất thường của mạch điện. Vì vậy, hãy tiến hành kiểm tra mức điện áp của mạch nguồn. Khi bạn nhận thấy xuất hiện hiện tượng mất áp hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân của nó do chạm tải, lệnh mở nguồn, hay gặp phải sự cố từ IC đóng mở nguồn.

Làm thế nào nhận biết được linh kiện điện tử hỏng?

Do dòng điện kiểm tra hư hỏng của linh kiện

Đối với việc kiểm tra hư hỏng của linh kiện điện tử, đo dòng điện được xác định là một cách hay. Bởi dòng điện được đánh giá là một đại lượng quan trọng có tính năng phản ánh được trạng thái làm việc của mạch điện. Do đó, khi sử dụng dòng điện cấp điện cho bộ nguồn DC gtreen hộp nguồn sẽ xuất hiện điện kế đo dòng. Từ đây bạn có thể thực hiện quan sát các động thái của dòng điện trên chính máy đo dòng điện này. Nó giúp bạn nắm chắc được linh kiện điện tử đó có hoạt động bình thường hay không. Nếu linh kiện đó còn bình thường, khi bắt đầu kích hoạt thiết bị, dòng điện đột ngột tăng. Tuy nhiên ngay sau đó nó sẽ trở về bình thường.

Sử dụng phép đo đối chứng kiểm tra linh kiện điện tử

Nếu có linh kiện điện tử hoạt động tốt và không tốt trong tay, bạn có thể tiến hành phân biệt bằng cách thực hiện phép đo đối chứng. Dựa vào kết quả của 2 máy khi sử dụng phương pháp đo này bạn có thể phân biệt rõ ràng.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn biết cách kiểm tra những hư hỏng cho linh kiện điện tử. Bạn cần dắt túi chúng để có thêm kinh nghiệm cho chính mình. Chúc bạn tự mình phát hiện, tìm ra những hư hỏng của linh kiện, để đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả hơn.