Điểm danh 5 thủ phạm bất ngờ gây nên mụn

Điểm danh 5 thủ phạm bất ngờ gây nên mụn

  • hiep1902
  • 13 Tháng Chín, 2018
  • SẢN PHẨM
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm danh 5 thủ phạm bất ngờ gây nên mụn

Đối với các bạn gái, không có gì khó chịu hơn khi xuất hiện những “đèn pin” bất đắc dĩ trên khuôn mặt. Nguyên nhân để giải thích việc mụn hình thành, ngoài các yếu tố do: thực phẩm, sự thay đổi nội tiết tố, hoặc do loại da… thì những tác nhân sau là những thủ phạm bạn có thể hoàn toàn không ngờ đến.

mage result for thủ phạm gây mụn

  1. Gối, ga trải giường

Chiếc gối và ga trải giường – những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với da mặt, là một trong những nơi chứa vi khuẩn có thể gây mụn cho da. Bụi bẩn trong không khí bám vào bề mặt gối, khi tiếp xúc với những vi khuẩn sẵn có trên lỗ chân lông của da mặt có thể dẫn đến sự hình thành mụn nhanh chóng, hoặc thậm chí là tình trạng viêm da nếu bạn không chữa trị kịp thời. Việc thường xuyên giặt giũ gối và ga trải giường ít nhất 2 tuần một là cần thiết, hoặc bạn có thể dùng một miếng khăn mỏng lót trên gối nằm, và phủ giường bằng tấm khăn lớn khi không sử dụng. Những cách này sẽ giúp hạn chế bụi bẩn tiếp xúc với làn da của bạn.

  1. Dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm như cọ, chổi quét, miếng bông thường được dùng để tán phấn trang điểm cũng là nơi ẩn trú những vi khuẩn có khả năng gây mụn. Chú ý vệ sinh các dụng cụ trang điểm ít nhất một tuần một lần sẽ loại đi các vi khuẩn, tế bào chết, chất nhờn trên da. Bên cạnh đó, khi mua dụng cụ trang điểm, bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm có nắp đậy, hoặc có vỏ bọc sau khi sử dụng để tránh bị bám bụi bẩn.

  1. Bàn phím laptop/ desktop

Bạn có tưởng tượng được với 6.45 cm2, bàn phím chứa đến 3000 vi khuẩn, có nghĩa là bàn phím còn bẩn hơn cả toilet! Bàn tay bạn tiếp xúc với bàn phím ít nhất 8 tiếng một ngày tại công sở, và sẽ có không ít lần bạn dùng tay chạm lên da mặt khi đang sử dụng điện thoại, máy tính, đúng không nào? Đây là thói quen không tốt nếu bạn muốn ngăn mụn và ngừa vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc với da. Hãy tập thói quen vệ sinh làm sạch bàn phím máy tính ít nhất một tháng một lần. Sử dụng cồn khử trùng thấm vào miếng bông gòn và chà nhẹ xung quanh các bàn phím, và đừng quên rửa tay của bạn trước và sau khi sử dụng bàn phím.

mage result for thủ phạm gây mụn

  1. Điện thoại di động

Điện thoại thông minh đã trở thành thiết bị on-hand đối với cuộc sống hiện đại. Thế nhưng việc chúng ta luôn mang bên mình chiếc điện thoại, đồng nghĩa với việc nó tiếp xúc với vô số loại vi khuẩn ở những nơi chúng ta đến, thậm chí là nhà vệ sinh. Thói quen áp sát điện thoại vào mặt khi trả lời cuộc gọi sẽ vô tình giúp vi khuẩn tiếp cận với da mặt của bạn và từ đó hình thành mụn. Cách khắc phục tốt nhất đó là bạn nên nghe điện thoại ở cự ly gần vừa đủ nghe, dùng earphone khi trả lời điện thoại, hoặc thậm chí dùng loa ngoài nếu bạn ở một mình và dĩ nhiên là phải thường xuyên lau chùi máy.

  1. Kính mắt, khẩu trang đi nắng

Thói quen tốt của người Việt là luôn dùng kính mắt và khẩu trang bịt mặt khi đi nắng. Nhưng đôi khi, với suy nghĩ chúng ta chỉ dùng chúng vài phút trong ngày từ nhà đến công sở hoặc ngược lại, sẽ không làm chiếc khẩu trang bẩn nhanh được. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Khi chiếc khẩu trang của bạn được dùng với thời tiết nắng nóng, mồ hôi và chất bẩn sẽ bám vào khăn. Hãy tưởng tượng khẩu trang như áo quần, bạn cần phải giặt nó hàng ngày. Nếu bạn cẩn thận hơn, có thể dùng khẩu trang y tế cho một lần sử dụng duy nhất. Việc lười giặt khẩu trang sẽ là điều kiện “tuyệt vời” để vi khuẩn tiếp xúc với da của bạn vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, rửa kính mắt sau khi dùng cũng là cách giúp bạn hạn chế tự gây mụn cho da mặt.