Đèn led highbay là gì? Tại sao nên sử dụng đèn led highbay?

Đèn led highbay là gì? Tại sao nên sử dụng đèn led highbay?

  • hiep1902
  • 9 Tháng Mười, 2018
  • Đồ điện tử
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Đèn led highbay là gì? Tại sao nên sử dụng đèn led highbay?

Đèn led highbay là lựa chọn tốt nhất cho việc chiếu sáng nhà xưởng, xí nghiệp, cơ sở sản xuất hay những không gian tương tự cần mức độ chiếu sáng lớn. Đèn led được coi là giải pháp chiếu sáng tốt nhất, cung cấp nhiều lợi ích hơn so với những thiết bị ánh sáng truyền thống. Đây cũng là lý do mà denchieusangled.vn khuyên bạn nên sử dụng loại đèn này dù chỉ một lần.

Đèn led highbay là gì?

Đèn led highbay là hay còn được gọi là đèn led nhà xưởng và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Khả năng chiếu sáng của loại đèn này rất tốt, công suất hoạt động cũng thấp hơn so với các loại đèn khác, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Ngoài ra, nó còn rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người lao động làm việc trong không gian có đèn chiếu sáng.

Hình ảnh đèn led highbay

Vì sao đèn highbay được sử dụng rộng rãi hiện nay?

Đèn highbay sở hữu những ưu điểm vượt trội mà những loại đèn chiếu sáng truyền thống không có. Đó chính là lý do mà đèn highbay được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Công việc được tối ưu hóa

Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và chất lượng lao động của người làm việc. Những thiết bị chiếu sáng truyền thống thường phát ra ánh sáng khá rộng nhưng không tập trung như đèn led. Với góc chiếu hẹp, đèn led có thể hướng ánh sáng tập trung tới nơi làm việc tốt hơn nhiều so với các loại bóng khác. Do đó mà nó hỗ trợ tốt hơn cho công việc của người lao động trong không gian nhà xưởng, các cơ sở sản xuất,…những loại công việc đòi hỏi chất lượng ánh sáng rất cao.

Nhờ việc cải thiện chất lượng ánh sáng để công nhân tập trung hơn nên năng suất lao động của từ đó mà tăng trưởng hơn khá nhiều. Năng suất lao động tăng đồng nghĩa với việc sản lượng, doanh thu cũng sẽ tăng theo, giá thành sản phẩm sẽ bớt đi một chút và có lợi cho người tiêu dùng. Trên thực tế, sử dụng đèn highbay để chiếu sáng có thể cải thiện từ 3 đến 5% năng suất tại nơi làm việc hơn các loại đèn khác.

Điện năng tiêu thụ thấp hơn

Những địa điểm sản xuất tập trung rất lớn số lượng máy móc, dây chuyền, thiết bị điện,…nên chúng rất hao tốn điện năng. Nếu đường điện bị quá tải thì sẽ làm chậm tiến độ công việc và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, sử dụng đèn led highbay tại những nơi sản xuất sẽ giải quyết được vấn đề khó khăn này.

Lượng điện tiêu thụ của đèn led thấp hơn đến 70% so với các loại đèn truyền thống khác. Nguyên nhân là vì lượng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng khá ít nên nó tập trung chủ yếu vào quang năng, tạo ra ánh sáng chất lượng. Đi cùng với đó là nhiệt độ tỏa ra rất ít, thậm chí cũng không cảm nhận được nhiệt độ phát ra từ đèn. Thêm một lý do nữa cho việc sử dụng đèn led trở nên phổ biến.

Đèn highbay có nhiều lợi ích vượt trội

An toàn cho con người

Vấn đề về an toàn lao động luôn được đề cao trong tất cả các xí nghiệp, xưởng sản xuất,… Sử dụng các loại đèn truyền thống sẽ tỏa ra khá nhiều nhiệt, làm cho nhiệt độ của không gian nóng lên. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ tại một số địa điểm sản xuất. Điều này rất nguy hiểm cho con người và cả chất lượng công việc.

Ngược lại, đèn led trong lúc hoạt động sẽ không tỏa ra nhiều nhiệt, không dễ nóng và bị cháy nổ đột ngột. Nguyên nhân là vì lượng nhiệt năng đã được chuyển hóa một phần thành quang năng nên về cơ bản, chúng ta sẽ không cảm nhận được nhiệt độ xung quanh khi đèn hoạt động.

Nhờ những lợi thế nổi trội nên đèn highbay ngày càng được sử dụng nhiều không chỉ trong môi trường sản xuất mà còn cả trong cuộc sống sinh hoạt. Bạn cũng có thể dùng đèn led highbay để trang trí ngoại thất cho ngôi nhà của bạn thêm nổi bật hơn.