Cách ngâm mơ cực ngon ngay tại nhà. Phải làm gì khi mơ ngâm đường bị nổi váng

Cách ngâm mơ cực ngon ngay tại nhà. Phải làm gì khi mơ ngâm đường bị nổi váng

  • hiep1902
  • 3 Tháng Chín, 2018
  • Sức khỏe
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cách ngâm mơ cực ngon ngay tại nhà. Phải làm gì khi mơ ngâm đường bị nổi váng

Quả mơ là một loại quả sử dụng rất phổ biến, nó được chế biến thành rất nhiều cách như ô mai mơ, mơ ngâm rượu, mơ ngâm muối… Ngoài ra khi mùa hè tới, với thời tiết nóng oi bức, người ta thường dùng quả mơ ngâm với đường để uống. Không những giải nhiệt tốt mà còn rất có ích cho sức khỏe. Vậy cách ngâm mơ sao cho ngon và nếu như trong trường hợp mơ ngâm đường bị nổi váng chúng ta sẽ phải làm gì để không phải bỏ hủ mơ đã mất công làm. Chúng ta hãy tìm hiểu ở bài viết dưới nhé.

Hướng dẫn cách ngâm mơ cực ngon ngay tại nhà

Chuẩn bị:

  • 1 kg mơ tươi
  • 1 kg đường trắng
  • 5g muối
  • 1 bình thủy tinh có khích thước phù hợp

Tiến hành các bước ngâm mơ

Bước 1: Hãy chọn những quả mơ chín vàng, trái tròn đều, có mùi thơm nhẹ, vỏ bên ngoài vẫn còn lớp lông mịn. Sau đó đem đi rửa sạch cho ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Cuối cùng vớt ra để cho thật ráo nước.

Bước 2: Dùng đầu tặm nhọn lấy phần cuống ở trên quả mơ ra để khi ngâm không những đẹp mà đường dễ thấm hơn. Tiếp theo cho vào bình ngâm đã rửa sạch, để ráo chuẩn bị từ trước.

Bước 3: Cho lớp đường vào dưới đáy đầu tiên, làm như vậy để khi mơ tiết ra nước chua sẽ được thấm với đường cho hương vị ngon hơn. Lưu ý nên để mơ, đường, muối sắp xếp xen kẽ theo từng lớp cách nhau. Không nên ngâm đầy bình mà nên để khoảng cách từ mơ và đường tới miệng bình cách 5cm, để cho mơ và đường nhanh ngấm và cho ra sản phẩm mùi vị ngon hơn.

Bước 4: Đậy nắp lại sau 3 tháng khi quả mơ đã co rút lại và nổi lên trên mặt nước, là chúng ta đã thu được nước mơ ngon và mát cho cả nhà dùng rất thích hợp.

Cách ngâm mơ với đường rất đơn giản, các bạn có thể làm ngay tại nhà. Để uống ngon hơn chúng ta có thể cho thêm đá vào dùng vừa mát lại rất ngon nữa.

Cách khắc phục hiện tượng mơ ngâm đường bị nổi váng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến quá trình ngâm mơ bị nổi váng, làm cho bình mơ không ngon và dễ hỏng. Sau đây là một số cách bạn có thể sử dụng để cứu ngay bình mơ của mình.

Cách 1: Vớt phần nước váng ở trên mặt bỏ đi, sau đó tách nước và quả mơ ra làm riêng. Đem nước mơ đã tách ra lên đun sôi lại, để cho nguội hẳn rồi mới cho vào bình ngâm cùng số mơ cò lại. Lưu ý là bạn hãy đổ nước đường sao cho ngập hết số mơ nhé, không thì mơ rất dễ bị đen và mau hỏng.

Cách 2: Cũng giống như cách trên chúng ta sẽ tách mơ và nước đường cho ra riêng với nhau. Tiếp theo nấu nước sôi cho số mơ con lại tráng qua một lượt, sau đó cho vào rổ để cho thật ráo nước mới đem vào ngâm. Việc tiếp theo là hãy đun sôi một nồi nước đường theo tỉ lệ pha sẵn, khi nào đường tan hết thì ta đem xuống để thật nguôi, rồi đem số mơ đã để ráo trước đó cho vào hủ ngâm cùng. Để đảm bảo chắc chắn hơn chúng ta hãy cho thêm một chút muối nữa, như vậy nước mơ ngâm sẽ không bị nổi váng nữa.

Cách ngâm mơ rất đơn giản tham khảo tại ngamruou.vn, tuy nhiên chỉ cần một sai sót nhỏ như mơ để chưa ráo nước hoặc bình ngâm chưa khô vẫn còn dính nước sẽ làm cho bình mơ không đạt yêu cầu ngay. Do đó với những cách xử lí trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách xử lí hiệu quả nhất để cứu nguy ngay cho bình mơ ngâm đường bị nổi váng của mình nhé.